Đại sứ quán Việt Nam tại Áo tham gia Hội chợ Bazaar

Ngày 4/12, tại Vienna (Thủ đô Áo Cộng hòa), Đại sứ quán Việt Nam tại Áo và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Áo đã tham gia Hội chợ Bazaar do Hội Phụ nữ Liên Hợp Quốc tổ chức, để quyên góp tiền ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới.​

Tin AO1.jpg

Gian hàng ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ

Đại diện của Việt Nam đã giới thiệu với bạn bè quốc tế những sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo và các món ăn mang đậm bản sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Gian hàng ẩm thực Việt Nam đã thu hút sự chú ý đặc biệt của du khách tham gia Hội chợ. Nhiều vị khách từ các nước Áo, Anh ,Thụy Sĩ, Hà Lan đã từng đến và thưởng thức món ăn Việt Nam, nay lại tìm đến gian hàng Việt Nam để xuýt xoa với những chiếc nem nóng giòn, món bánh khoai… để nhớ về Hà Nội.

Tại gian hàng thủ công mỹ nghệ, những chiếc lẵng mây nhỏ nhắn, ngộ nghĩnh, xinh xinh; những chiếc nón lá nhẹ nhàng duyên dáng đã đưa bạn bè quốc tế đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Họ rất thích thú với hàng mây tre đan Việt Nam: đơn giản, nhẹ nhàng mà tinh xảo.

Bên cạnh việc giới thiệu sản phẩm hàng hoá, Đại sứ quán còn phát hàng nghìn tài liệu, tờ rơi, giới thiệu về đất nước, con người và danh lam thắng cảnh Việt Nam. Bạn bè quốc tế đã tìm thấy ở đây nét đẹp nên thơ của Vịnh  Hạ Long, phong cảnh kỳ vĩ của động Phong Nha, Kẻ Bàng, cung điện nguy nga của Huế và nét văn hiến của Hà Nội nghìn năm gắn liền với huyền thoại hồ Gươm...

Nằm trong chương trình liên hoan văn nghệ của Hội chợ, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Áo đã mang đến  tiết mục múa dưới nền nhạc của bài hát "Việt Nam quê hương tôi". Với nón lá, áo dài, các cô gái Việt đã đưa người nghe đắm say trong cảm giác mượt mà, ấm áp và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh gian hàng Việt Nam tại Bazaar: 


Món ăn Việt Nam được bạn bè quốc tế rất ưa chuộng

Tin AO3.jpg

Danh lam thắng cảnh Việt Nam thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế

Tin AO4.jpg

Duyên dáng tà áo dài với điệu múa "Việt Nam quê hương tôi"

vk-ao5.jpg

Sinh viên Việt Nam giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​